Khi xe hơi (ô tô) hết điện bình ắc quy thì phải làm sao?

Dấu hiệu và các xử lý bình ắc quy ô tô bị hết điện. Dịch vụ cứu hộ bình ắc quy Alo247

Xe ô tô hết ắc quy phải làm sao? Do nhiều nguyên nhân, bình ắc quy ô tô của bạn có thể bị hết điện, không thể khởi động được. Cùng tìm hiểu các dấu hiệu xe ô tô hết bình, bình ắc quy ô tô bị yếu. Alo247 hướng dẫn bạn cách xử lý khi ô tô hết ắc quy. Dịch vụ cứu hộ ắc quy tại Hà Nội của Alo247.

Các dấu hiệu chứng tỏ xe ô tô của bạn hết bình ắc quy

Khi bình ắc quy xe ô tô hết điện, có một số dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết. Dưới đây là một số dấu hiệu hết ắc quy ô tô:

1. Đèn đồng hồ không sáng hoặc rất yếu: Khi bạn bật chìa khóa và đèn đồng hồ không sáng hoặc rất yếu. Đó có thể là dấu hiệu rõ ràng của bình ắc quy ô tô bị yếu hoặc ô tô hết ắc quy.

2. Âm thanh yếu hoặc không có âm thanh khi quay chìa khóa: Nếu xe ô tô hết bình. Khi bạn quay chìa khóa để khởi động xe. Không có âm thanh phát ra hoặc âm thanh rất yếu. Có thể bình xe ô tô bị hết ắc quy.

3. Đèn nội thất hoặc đèn pha yếu: Nếu đèn nội thất hoặc đèn pha trở nên yếu hoặc không sáng khi bạn mở cửa. Đó cũng có thể là dấu hiệu của việc hết bình xe hơi.

4. Ô tô không nổ được máy: Khi bạn bật khóa và quay chìa khóa. Nếu xe không khởi động hoặc khởi động rất chậm. Đó là do xe ô tô hết ắc quy và không cung cấp đủ năng lượng để khởi động.

5. Các hệ thống điện không hoạt động đúng cách: Khi xe ô tô hết điện. Các hệ thống điện như đèn, còi, radio,…. Hay cả hệ thống đánh lửa có thể hoạt động không đúng cách. Đó là dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ ô tô bị hết điện ắc quy.

dấu hiệu xe ô tô hết bình ắc quy

Để trả lời câu hỏi xe ô tô hết bình phải làm sao. Đầu tiên, bạn cần nắm được các dấu hiện trên để xác định tình trạng ắc quy. Khi xe ô tô bị yếu bình, đừng cố khởi động xe nhiều lần liên tiếp. Điều này sẽ làm xe ô tô mất điện hoàn toàn và giảm tuổi thọ của bình ắc quy.

Cách xử lý khắc phục khi xe ô tô hết điện bình ắc quy

Khi xác định được ắc quy ô tô hết điện nhờ các dấu hiệu trên. Bạn cần ghi nhớ cách xử lý khi xe ô tô hết điện như sau:

1. Sạc lại bình ắc quy:

Khi xe ô tô hết ắc quy, nếu trong xe của bạn có bộ sạc ắc quy thì đó là điều tuyệt vời lý tưởng nhất.

Sử dụng bộ sạc để nạp lại năng lượng cho bình ắc quy ô tô hết điện.

Kết nối dây dương (+) của bộ sạc với cực dương (+) của bình và dây âm (-) với cực âm (-).

Đảm bảo kết nối chắc chắn với ắc quy của ô tô hết bình và sạc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

2. Sử dụng dây để câu ắc quy từ bình xe khác:

Kết nối dây dương (+) từ bình xe khác đến cực dương (+) của bình ô tô hết điện.

Kết nối dây âm (-) từ bình xe khác đến một điểm chống giật của xe ô tô hết bình điện.

Khởi động xe khác và giữ nó hoạt động trong một khoảng thời gian để cung cấp điện cho xe ô tô bị hết bình.

cách xử lý khi xe ô tô hết bình ắc quy

3. Sử dụng bộ kích ắc quy:

Bộ kích ắc quy ô tô (booster pack) là cách xử lý xe ô tô hết bình tiện lợi nhất.

Kết nối bộ kích với bình ắc quy của xe ô tô hết điện theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó khởi động xe.

4. Kiểm tra bình ắc quy và hệ thống sạc:

Nếu bạn nhận thấy ô tô hay bị hết ắc quy. Có thể có vấn đề với bình ắc quy hoặc hệ thống sạc. Đưa xe đến một cửa hàng ô tô để kiểm tra và thay thế bình nếu cần.

5. Gọi dịch vụ cứu hộ ắc quy ô tô:

Nếu chẳng may giữa đường mà ô tô hết bình. Nhiều người băn khoăn không biết xe hơi hết bình phải làm sao. Hãy gọi ngay dịch vụ câu ắc quy ô tô tại Hà Nội của Alo247. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cử thợ đến để giúp bạn kích bình ô tô.

dịch vụ cứu hộ bình ắc quy

Để không còn phải hoang mang tìm hiểu xe ô tô hết điện phải làm sao. Trên đây là một số cách hướng dẫn bạn cách khắc phục xe ô tô hết bình. Hãy ghi nhớ và áp dụng để xử lý khi gặp sự cố hết bình xe ô tô trên đường.


Xe ô tô để bao lâu thì hết ắc quy?

Thời gian mà ắc quy xe ô tô có thể hết điện khi không khởi động phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm loại ắc quy, tình trạng của ắc quy, và điều kiện môi trường nóng hay lạnh. Không có một quy tắc cụ thể về thời gian mà ắc quy sẽ hết điện khi không khởi động. Nhưng nếu xe ô tô không được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết lạnh. Ắc quy có thể hết điện nhanh hơn. Để tránh tình trạng này, bạn nên duy trì bình ắc quy bằng cách sạc đầy đủ định kỳ và kiểm tra định kỳ sức khỏe của nó.

Ô tô hết bình phải làm sao?

Như chúng tôi đã đề cập ở bài viết trên. Có 4 cách mà bạn có thể cố gắng thử để khởi động lại động cơ ô tô của mình. Nếu cả 4 cách đều không thể thực hiện được, hãy gọi dịch vụ cứu hộ ắc quy ô tô của Alo247.

Cam kết
Có mặt ngay xử lý sự cố
Thợ tay nghề giỏi - Trách nhiệm cao
Chi phí hợp lý
Bảo hành uy tín sau khi sửa
Nội thành: Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Tây Hồ, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm
Ngoại thành: Hà Đông, Long Biên, Gia Lâm
Dịch vụ
Sửa chữa tại nhà & Cứu hộ khẩn cấp