Cách tự sửa máy bơm bị hụt nước tại nhà

Nguyên nhân máy bơm bị hụt nước. Cách sửa máy bơm bị hụt nước và cách lắp máy bơm đúng cách để tránh bị hụt nước

Cách sửa máy bơm bị hụt nước rất đơn giản nếu như bạn nắm được nguyên lý vận hành và nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng hụt nước của máy bơm. Liên hệ với dịch vụ sửa chữa nước tại nhà của Alo247 để được hướng dẫn và xử lý.

Nguyên nhân máy bơm bị hụt nước

Máy bơm bị hụt nước có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách sửa chữa:

nguyên nhân máy bơm bị hụt nước

Nước không đủ: Đảm bảo rằng nguồn nước cung cấp cho máy bơm đang đủ. Kiểm tra mức nước trong bể hoặc nguồn nước để đảm bảo nó không bị cạn kiệt.

Ống hút bị nứt hoặc bị rò rỉ: Kiểm tra ống hút nước và các kết nối để đảm bảo chúng không có nứt hoặc rò rỉ. Nếu có, hãy thay thế hoặc sửa chữa phần bị hỏng.

Van chân không bị hỏng: Máy bơm thường sử dụng van chân không để tạo áp suất và hút nước. Nếu van chân không bị hỏng, nước có thể không được hút vào đúng cách. Kiểm tra và thay thế van chân không nếu cần.

Lọc bị tắc nghẽn: Nếu lọc trên ống hút hoặc bên trong máy bơm bị tắc nghẽn. Nước không thể chảy vào máy bơm một cách hiệu quả. Hãy kiểm tra và làm sạch lọc nếu cần thiết.

Mất áp suất hút: Kiểm tra xem có bất kỳ rò rỉ hay hỏng hóc nào trên hệ thống áp suất hút hay không. Nếu có, hãy sửa chữa ngay.

Mất khả năng hút do kết cấu ống hút không chính xác: Đôi khi, lắp đặt không đúng cách hoặc ống hút không được thiết kế đúng cách có thể máy bơm bị hụt nước. Kiểm tra lại hệ thống lắp đặt và đảm bảo rằng nó tuân thủ các quy tắc và hướng dẫn.

Nếu sau khi kiểm tra những điều trên mà vấn đề vẫn không giải quyết được. Bạn cần tìm cách liên hệ với một thợ sửa chữa máy bơm để có sự giúp đỡ chuyên sâu.

Cách sửa chữa máy bơm bị hụt nước

Xem thêm: Cách sửa máy bơm không lên nước

Đối với việc máy bơm bị hụt nước, bạn có thể thực hiện những cách sửa sau đây:

cách sửa máy bơm bị hụt nước

Kiểm tra mức nước: Đảm bảo rằng mức nước trong nguồn cung cấp đủ để máy bơm có thể hút nước. Nếu mức nước quá thấp, máy bơm sẽ bị hụt nước.

Kiểm tra ống hút: Kiểm tra ống hút nước và các kết nối xem có bị nứt, rò rỉ hoặc có vết nứt nào không. Thay thế hoặc sửa chữa những phần bị hỏng.

Kiểm tra van chân không: Van chân không thường được sử dụng để tạo áp suất hút. Nếu van này bị hỏng, máy bơm sẽ không thể tạo áp suất đủ và bị hụt nước. Hãy kiểm tra và thay thế van chân không nếu cần thiết.

Làm sạch hoặc thay thế bộ lọc: Nếu có lọc trên ống hút hoặc bên trong máy bơm, hãy kiểm tra và làm sạch nó. Nếu lọc đã quá cũ hoặc bị tắc nghẽn, cách sửa là hãy thay thế bằng lọc mới.

Kiểm tra áp suất hút: Kiểm tra áp suất hút của máy bơm. Nếu áp suất quá thấp, có thể có vấn đề với van hút hoặc van chân không. Tìm cách thay thế hoặc sửa chữa những phần bị hỏng.

Kiểm tra đường ống hút: Đảm bảo rằng đường ống hút không bị nghẽn và không có rò rỉ. Nếu có, hãy tìm cách sửa chữa xử lý ngay lập tức.

Kiểm tra motor: Nếu đã làm tất cả các bước trên mà máy bơm vẫn bị hụt nước, có thể có vấn đề với motor của máy bơm. Kiểm tra xem motor có hoạt động đúng cách không và sửa chữa nếu có bất kỳ dấu hiệu hỏng hóc nào.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà máy bơm vẫn bị hụt nước. Bạn nên tìm cách liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại nhà của Alo247 để được kiểm tra và sửa chữa.

Lắp bơm đúng cách để tránh bị hụt nước

Để tránh bị hụt nước khi lắp đặt máy bơm, bạn có thể thực hiện một số bước sau đây:

lắp máy bơm tránh bị hụt nước

Chọn đúng vị trí lắp đặt: Chọn một vị trí lắp đặt máy bơm sao cho nó ở gần nguồn nước cung cấp. Việc này giúp giảm đường ống hút và giảm mất áp suất.

Đảm bảo đường ống hút không bị rò rỉ: Kiểm tra kỹ đường ống hút nước. Đảm bảo rằng chúng không bị nứt, rò rỉ hoặc có vết nứt nào.

Sử dụng ống hút chất lượng cao để đảm bảo chúng không bị coi, nứt…. giúp tránh mất áp suất.

Xem thêm: Cách kiểm tra khắc phục và xử lý đường ống nước bị rò rỉ

Kiểm tra van chân không: Van chân không đóng vai trò quan trọng trong quá trình hút nước. Đảm bảo rằng nó đang hoạt động đúng cách và không có rò rỉ.

Lắp đặt van chống trở ngược: trên đường ống đầu ra của máy bơm. Ngăn chặn nước trở lại khi tắt nguồn. Điều này giúp duy trì áp suất trong đường ống và tránh tình trạng máy bơm bị hụt nước.

Đảm bảo ống hút không bị nghẽn: Kiểm tra ống hút và đảm bảo rằng chúng không bị nghẽn, rò rỉ hoặc có bất kỳ vết nứt nào.

Kiểm tra áp suất hút: Kiểm tra áp suất hút của máy bơm. Đảm bảo rằng nó đủ để hút nước từ nguồn cung cấp.

Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất: Luôn tuân thủ các hướng dẫn và quy tắc lắp đặt của nhà sản xuất. Đảm bảo hiệu suất tối ưu và tránh các vấn đề về hút nước.

Nếu bạn không chắc chắn về cách lắp đặt máy bơm. Gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa máy bơm tại nhà của Alo247 để đảm bảo rằng máy bơm của bạn được thiết lập đúng cách.

Cam kết
Có mặt ngay xử lý sự cố
Thợ tay nghề giỏi - Trách nhiệm cao
Chi phí hợp lý
Bảo hành uy tín sau khi sửa
Nội thành: Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Tây Hồ, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm
Ngoại thành: Hà Đông, Long Biên, Gia Lâm
Dịch vụ
Sửa chữa tại nhà & Cứu hộ khẩn cấp